ABBANK trao tang 4 phong hoc cho hoc sinh ban tru tinh Lai Chau hinh anh 1Trường Trung học cơ sở Nậm Ban nhìn từ trên cao. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) khánh thành và trao tặng 4 phòng học cho các thầy cô giáo và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú trung học cơ sở Nậm Ban (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) với tổng giá trị 500 triệu đồng vào ngày 20/11.

Nậm Ban là một xã nghèo thuộc huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông, lâm nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, tỷ lệ hộ đói nghèo cao chiếm 51,25%.

[ABBANK dành 1,7 tỷ đồng xây thư viện cho học sinh tại Hải Phòng]

Trong đó, trường Phổ thông Dân tộc bán trú trung học cơ sở Nậm Ban có tổng số 22 cán bộ giáo viên và 228 học sinh, các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Qua nhiều lần bị thiên tai tàn phá, cơ sở vật chất tại trường xuống cấp nghiêm trọng, các phòng học, phòng ở bán trú được xây dựng từ lâu không còn đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt, đặc biệt là trong những ngày mưa giá rét, việc dạy học và sinh hoạt của thầy cô và các em học sinh nơi đây vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Trước hoàn cảnh đó, từ tháng 2/2019, ABBANK đã dành nguồn ngân sách 500 triệu đồng xây dựng 4 phòng học nhà lắp ghép diện tích rộng 168m2 và sửa chữa nhà bếp ăn rộng 135m2 thay cho các phòng đã tạm bợ, xuống cấp của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Nậm Ban.

Ngày 20/11, các phòng học, bếp ăn đã thi công hoàn thiện và chính thức được khánh thành, chào đón các em học sinh và các thầy cô giáo với một không gian mới khang trang, sạch sẽ, hiện đại hơn. Công trình xây dựng phòng học cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Nậm Ban là công trình đầu tiên có sự đồng hành của ABBANK trong số những dự án phòng học khuyến học và dân trí do Báo Dân trí phát động thực hiện.

Tại lễ khánh thành, ABBANK còn trao tặng 26 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh giỏi vượt khó, có hoàn cảnh khó khăn tại trường.

ABBANK trao tang 4 phong hoc cho hoc sinh ban tru tinh Lai Chau hinh anh 2Đại diện ABBANK và các lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chia sẻ tại lễ khánh thành phòng học, bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng giám đốc ABBANK cho biết: “Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngày tri ân các thầy cô giáo, những căn phòng học mới sạch đẹp cũng chính là món quà nhỏ mà ABBANK muốn gửi tới thầy cô và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Nậm Ban. Chúng tôi hy vọng sự góp sức của mình sẽ mang tới một môi trường học tập và giảng dạy thuận lợi hơn, chất lượng hơn cho các em học sinh và thầy cô giáo. Chúng tôi cũng tin tưởng, với cơ sở vật chất mới sạch sẽ, khang trang và hiện đại hơn, thầy và trò Trường Nậm Ban sẽ nâng cao tinh thần dạy và học, từ đó tiếp tục phát huy và tô đẹp thêm truyền thống hiếu học của tỉnh nhà.”

Đón nhận các phòng học và bếp ăn mới, ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Nậm Ban chia sẻ: “Món quà quý giá này không chỉ giúp các em giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong nhà trường, khơi dậy trong các em lòng yêu thương con người, bè bạn. Chúng tôi xin hứa sẽ sử dụng những món quà cơ sở vật chất này một cách hiệu quả nhất để nâng cao chất lượng dạy và học tại nhà trường.”

Bên cạnh dự án xây dựng phòng học cho trường Phổ thông Dân tộc bán trú Nậm Ban, ABBANK còn dành nguồn ngân sách lớn cho các hoạt động thiện nguyện đi sâu vào giáo dục, chắp cánh cho tài năng Việt như: Tết An Bình; đồng hành cùng chương trình Cặp lá yêu thương năm thứ 2 liên tiếp; tài trợ giải thưởng Nhân tài Đất Việt; triển khai xây dựng dự án Thư viện thân thiện tại 24 trường tiểu học công lập tại Lâm Đồng và Hải Phòng.

Với dự án thư viện thân thiện, ABBANK đã trao tặng hơn 100.000 cuốn sách cùng các vật phẩm giáo dục cho hơn 20.000 em học sinh, cùng các chương trình tập huấn về vận hành thư viện thân thiện đúng chuẩn dành cho các thầy cô giáo, với tổng ngân sách lên đến gần 3 tỷ đồng./.