ABBANK ung ho 2 ty dong ho tro Benh vien Bach Mai chong dich hinh anh 1Các bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 31/3, Ngân hàng An Bình (ABBANK) đã gửi tặng Bệnh viên Bạch Mai số tiền 2 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn với các y bác sỹ, cán bộ y tế của bệnh viện đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tính đến sáng 31/3, Việt Nam ghi nhận 204 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 32 ca nhiễm liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Hiện tại, số lượng người có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai là khoảng 3.500 người, trong đó có hơn 1.300 bệnh nhân nặng vẫn đang được các y bác sĩ chăm sóc.

[Ngành ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19]

Với số lượng bệnh nhân như vậy cùng với tình hình dịch COVID-19 căng thẳng hiện nay, các y bác sĩ và nhân viên y tế trong Bệnh viện Bạch Mai đều đang rất nỗ lực, cố gắng để vừa đảm bảo chăm sóc tốt cho bệnh nhân, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Hành động này của ABBANK nhằm chia sẻ một phần nhỏ giúp đỡ Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn khó khăn này và góp phần chung tay cùng cả nước chiến đấu với đại dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 20/3, ABBANK cũng đã trao tặng 3 tỷ đồng hỗ trợ chi phí thực hiện bộ kit xét nghiệm virus COVID-19 cho quỹ phòng chống dịch của Thành phố Hồ Chí Minh - một trong hai thành phố lớn của cả nước đang phải đối mặt với áp lực rất lớn về nguồn cung và chi phí để mua vật tư, trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch hiện nay.

Bên cạnh đó, ABBANK cũng đã có nhiều động thái trước diễn biến căng thẳng của dịch COVID-19 như hỗ trợ lãi suất cho khách hàng, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng./.

Thúy Hà (Vietnam+)