AC Milan thuộc về ông chủ người Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

AC Milan cuối cùng cũng đã chính thức thuộc về ông chủ người Trung Quốc sau khi công ty mẹ Fininvest quyết định bán với giá 740 triệu euro.

Cụ thể, Fininvest đã bán 99,93% cổ phần của mình cho các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.

Fininvest cho biết giá trị thương vụ này vào khoảng 740 triệu euro, bao gồm cả khoản nợ 220 triệu euro. Các thủ tục chuyển giao sẽ được hai bên hoàn tất vào cuối năm nay.

Ngoài ra, chủ sở hữu mới cũng đảm bảo bơm khoản tiền lên tới 350 triệu euro trong vòng ba năm để đầu tư phát triển câu lạc bộ.

Thương vụ này đã được thảo luận từ tháng 5 vừa qua, và chính chủ tịch Silvio Berlusconi cũng đã lên tiếng cách đây không lâu, với hy vọng câu lạc bộ sẽ trở lại vị thế hàng đầu châu Âu.

Đây không phải là lần đầu tiên Berlusconi muốn bán đội bóng yêu quý của mình. Vào năm ngoái, sau khi trao đổi với doanh nhân người Thái Lan Bee Taechaubol nhằm bán cổ phần đa số của đội bóng, Berlusconi đã thay đổi ý định vào phút chót.

Trước AC Milan, nhà bán lẻ tại Trung Quốc, công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Suning, vào tháng 6 đã đồng ý mua gần 70% của đối thủ của đội là Inter Milan với giá 270 triệu euro./.