Ngày 9/9, Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) cho biết ngân hàng này vừa được tạp chí Global Finance trao tặng giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2009.

Đây là lần thứ 4 trong năm nay, ACB nhận được giải thưởng này. Trước đó, Ngân hàng đã nhận giải trên từ các tạp chí tài chính danh tiếng là Asiamoney, FinanceAsia và Euromoney.

Global Finance là tạp chí có trụ sở chính tại Mỹ, có hơn 180.000 độc giả ở 150 nước trên thế giới. Đây là năm thứ 16 tạp chí này bình chọn ngân hàng xuất sắc nhất của các nước đang phát triển ở Châu Á, Trung Đông, Châu Phi, Mỹ Latinh, Trung Âu và Đông Âu.

Năm nay có 20 ngân hàng của 20 nước được trao giải. Trên cơ sở thông tin từ các nhà phân tích ngành, lãnh đạo chuyên nghiệp và công ty tư vấn trong lĩnh vực ngân hàng, đã chọn ra ngân hàng tốt nhất quốc gia.

ACB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu của Việt Nam. Hiện tổng tài sản của ACB đạt khoảng 150.000 tỷ đồng; mạng lưới hoạt động gồm 206 chi nhánh, văn phòng giao dịch trên cả nước./.

(TTXVN/Vietnam+)