Ngày 7/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) công bố bắt đầu triển khai mạng lưới chấp nhận thẻ và đang phát triển thêm đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ của Ngân hàng JCB (Nhật Bản).

ACB dự kiến hợp tác với khoảng 4.000 đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ JCB tính đến cuối tháng 1/2009. Thoả thuận này sẽ gia tăng đáng kể tiện ích cho các chủ thẻ JCB khi du lịch Nhật Bản tới Việt Nam.

Theo tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, trên 410.000 du khách Nhật Bản đã đến Việt Nam trong năm 2007, tăng khoảng 28% so với năm 2005. Dự báo, lượng du khách từ Nhật Bản sẽ còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Ông Kenji Seto, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành JCBI - chi nhánh quốc tế của JCB, cho rằng đây là sự kiện lịch sử đối với việc kinh doanh của JCB tại Việt Nam; tin tưởng sự hợp tác này sẽ đem lại lợi ích cho cả đôi bên.

“Việt Nam là thị trường quan trọng đối với JCB về dịch vụ thanh toán thẻ, vì ngày càng có nhiều chủ thẻ JCB tại khu vực châu Á đến Việt Nam”, ông cho biết.

ACB hiện là ngân hàng cung cấp dịch vụ đa dạng nhất và là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Mạng lưới chấp nhận thẻ của ACB gồm hơn 5.000 đơn vị, với khách hàng phần lớn là khách du lịch.

JCB là thương hiệu thanh toán toàn cầu và là tổ chức phát hành và mua thẻ tín dụng hàng đầu tại Nhật Bản. Thẻ JCB được phát hành tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 60 triệu chủ thẻ. JCB đã liên minh với 350 ngân hàng và định chế tài chính hàng đầu trên khắp thế giới./.

(TTXVN)