Sau khi chứng kiến hầu hết những hãng máy tính khác nói lời chia tay với thị trường netbook (loại máy tính xách tay cỡ nhỏ, giá rẻ), qua đó khiến cho sức cạnh tranh giảm xuống rõ rệt, hai công ty Acer và Asus đã lên kế hoạch để trình làng những mẫu netbook mới vào quý Ba này, nhằm tận dụng thời khắc quý giá.

Giới truyền thông cho biết, các sản phẩm netbook mới từ hai “đại gia” máy tính Đài Loan sẽ được trang bị loại vi xử lý Atom nâng cấp mới của Intel.

Theo kế hoạch, Intel sẽ trình làng phiên bản nâng cấp của Atom N2600 và N2800 và cuối quý Ba này, với những tính năng mới giúp tăng cường hiệu suất hoạt động.

Dù hiện nay, phân khúc netbook đang để mất đáng kể lượng khách hàng tiềm năng khi thiết bị cầm tay như tablet hay smartphone mới là xu hướng chủ đạo của thị trường, thì tại những quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, netbook vẫn có chỗ đứng khá vững chắc.

Giới chuyên gia tin tưởng rằng loại máy tính xách tay cỡ nhỏ giá rẻ này sẽ tiếp tục duy trì được lượng tiêu thụ đáng kể tại những thị trường mới nổi, trong đó Acer và Asus có thể xuất xưởng hơn 3,5 triệu chiếc netbook mỗi năm./.