Ca sỹ Adele. (Nguồn: coed.com)

Ngày 6/3, lễ trao giải âm nhạc iHeartRadio 2017 đã diễn ra tại Morningside Park, bang California, Mỹ với chiến thắng thuộc về loạt ngôi sao đình đám thế giới.

Trong đêm trao giải lần thứ 4 này, giọng ca Xứ sở sương mù Adele, người đã giành chiến thắng ở cả 3 hạng mục quan trọng nhất giải Grammy 2017, tiếp tục được vinh danh với giải thưởng Nữ nghệ sỹ của năm trong khi danh hiệu này ở hạng mục dành cho Nam thuộc "Hoàng tử nhạc pop" Justin Bieber.

Album "25" cũng mang về cho "Họa mi nước Anh" giải Album nhạc Pop của năm.

Ca khúc của năm thuộc về nam danh ca Justin Timberlake với bản nhạc "Can’t Stop The Feeling."

Giải Nhóm nhạc của năm đã thuộc về nhóm Twenty One Pilots trong khi The Chainsmokers đã được xướng tên cho hạng mục nghệ sỹ mới của năm.

Đêm trao giải lần này còn được hâm nóng bởi các màn biểu diễn ấn tượng và bùng nổ của nhiều ca sỹ nổi tiếng như Ed Sheeran, Katy Perry, Miley Cyrus.

Bên cạnh những hạng mục chính, giải âm nhạc iHeartRadio còn trao nhiều hạng mục khác cho nhiều thể loại âm nhạc như Rock, nhạc đồng quê, nhạc Mỹ Latinh, nhạc dance, nhạc hip-hop, nhạc R&B.

Dù mới thành lập được 4 năm, lễ trao giải âm nhạc iHeartRadio đang ngày càng khẳng định sức hút của mình, không chỉ vì sự kiện này thường quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu tới biểu diễn mà còn do cơ chế chấm giải trao quyền quyết định hoàn toàn vào số lượng phiếu bầu của người hâm mộ.

IHeartRadio là hệ thống giải thưởng do kênh phát thanh trên internet iHeartRadio khởi xướng từ năm 2014 nhằm công nhận đóng góp của các nghệ sĩ cũng như vinh danh những sản phẩm âm nhạc xuất sắc trong năm./.