Máy bay phản lực luyện tập KT-1 do Hàn Quốc sản xuất. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 20/10, Triển lãm Vũ trụ và Quốc phòng Quốc tế Seoul (ADEX) đã khai mạc tại Căn cứ Không quân Seoul, ngay phía Nam thủ đô của Hàn Quốc, thu hút sự tham gia của 85 quan chức quân sự và chuyên gia hàng đầu trên thế giới và trưng bày các loại thiết bị quân sự của 386 nhà sản xuất trên toàn cầu.

Các sản phẩm thu hút nhiều sự chú ý tại sự kiện tổ chức 2 năm một lần này là các loại máy bay tân tiến như máy bay do thám không người lái Global Hawk do Mỹ sản xuất, máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor, máy bay trực thăng vận tải C-17 Globemaster III của Boeing và máy bay tiếp nhiên liệu trên không của Airbus Defense and Space.

Về phía nước chủ nhà, Hàn Quốc đưa tới triển lãm này các loại máy bay huấn luyện tự chế như KT-1 và T-50 cùng với xe tăng K-2 và pháo tự hành K-9.

Đây là cuộc triển lãm lớn nhất kể từ khi ADEX được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009.

Trước khi kết thúc vào ngày 25/10 tới, triển lãm này sẽ có một cuộc trình diễn bay của đội Black Eagles của Không quân Hàn Quốc cũng như một số máy bay chiến đấu của nước này và Mỹ.

Theo thông báo của cơ quan chức năng Hàn Quốc, trong thời gian tham dự triển lãm, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Han Min-koo về quan hệ giữa hai nước và các vấn đề khu vực mà hai bên cùng quan tâm./.