Adobe tuyen bo se (Nguồn: i.ytimg.com)

Tập đoàn chế tạo phần mềm Adobe của Mỹ ngày 25/7 cho biết sẽ ngừng cập nhật và hỗ trợ phần mềm xem video và chơi games trực tuyến Flash Player trong vòng 3 năm tới.

Theo tập đoàn này, Flash Player hiện đang được thay thế bằng những phần mềm tiêu chuẩn mở như HTML5 - ngôn ngữ cấu trúc của trang web, còn gọi là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản.

Do những phát minh mới cùng với việc hợp tác với một số đối tác về công nghệ như Apple, Google, Microsoft... nên Adobe đã lên kế hoạch ngừng cập nhật và hỗ trợ Flash Player vào cuối năm 2020, đồng thời khuyến khích việc sử dụng những định dạng mở mới thay cho phần mềm trên.

Flash Player được sử dụng rộng rãi trên các máy tính vào đầu những năm 2000 để hỗ trợ chơi games và xem video trực tuyến.

Trong 20 năm qua, phần mềm này đã hỗ trợ người sử dụng Internet xem các video, chơi games và chạy các ứng dụng trên các trang web.

Tuy nhiên, trải qua nhiều năm tháng, phần mềm trên đã không còn thông dụng như trước đây.

Theo số liệu thống kê của Google, hiện số người sử dụng Flash Player trên trình duyệt Chrome chỉ còn 17% và vẫn đang tiếp tục giảm so với mức khoảng 80% cách đây 3 năm./.
(TTXVN/Vietnam+)