Trên trang web chính thức của mình, Tòa án Thể thao quốc tế (CAS) đã đưa ra thông báo bác bỏ đơn kháng án của Adrian Mutu về án phạt 17 triệu euro nộp cho Chelsea.

Theo đó, tiền đạo đang khoác áo câu lạc bộ Fiorentina sẽ phải thực thi phán quyết mà Ủy ban hòa giải của FIFA (DRC) đã đưa ra hồi tháng 5/2008.

Mutu bị Chelsea sa thải hồi tháng 10 năm 2004 và bị FIFA treo giờ 7 tháng do sử dụng doping (thực tế đó là chất gây nghiện cocaine).

Tuy nhiên, khi bị sa thải Mutu vẫn còn 3 năm trong hợp đồng với Chelsea do đó đội bóng thành London đã kiện Mutu lên FIFA buộc cầu thủ này phải bồi thường thiệt hại.

Theo đó, hồi tháng 5/2008, Ủy ban hòa giải của FIFA (DRC) đã đưa ra phán quyết yêu cầu Mutu phải bồi thường cho Chelsea tổng số tiền là 13,68 triệu bảng (17 triệu euro), con số gần gấp đôi so với yêu cầu của Chelsea cách đây 4 năm.

Ngay sau khi nhận được phán quyết trên của Ủy ban hòa giải của FIFA (DRC), tiền đạo đang thi đấu cho Fiorentina đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Thể thao quốc tế (CAS).

Thế nhưng, bản án mà DRC đưa ra vẫn được Tòa án Thể thao quốc tế giữ nguyên như lúc ban đầu./.
(TT&VH Online/Vietnam+)