Đoàn Văn Hậu (áo đỏ) góp công lớn giúp U19 Việt Nam đánh bại U19 Triều Tiên. (Nguồn: AFC)

Đoàn Văn Hậu đã sắm vai “người hùng” khi ghi siêu phẩm góp công lớn giúp đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam đánh bại á quân Triều Tiên ở lượt trận ra quân bảng B vòng chung kết U19 châu Á.

Siêu phẩm từ cú sút xa hơn 20m của Đoàn Văn Hậu được thực hiện ở phút 90 của trận đấu, nâng tỷ số lên 2-0.

Sau bàn thắng đó, Đoàn Văn Hậu đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Cụ thể, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á đã có bải phỏng vấn đặc biệt với Đoàn Văn Hậu sau khi trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Triều Tiên khép lại.

Trong bài phỏng vấn này, Đoàn Văn Hậu đã chia sẻ những suy nghĩ của mình sau khi lập công để mang chiến thắng về cho đội nhà.

“Lúc đó, tôi chỉ có một ý nghĩ duy nhất trong đầu, đó là được bàn thắng vào lưới U19 Triều Tiên. Đó chắc chắn là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi và sau tất cả, chúng tôi đã làm người hâm mộ bóng đá Việt Nam tự hào về mình,” hậu vệ U19 Việt Nam chia sẻ.

“U19 Triều Tiên là một đội bóng rất mạnh. Họ luôn thi đấu tốt ở các vòng chung kết U19 châu Á và cũng được đánh giá là ứng viên vô địch. Chúng tôi đã lường trước được những khó khăn gặp phải trong trận đấu nhưng tinh thần đoàn kết của cả đội đã giúp chúng tôi giành được 3 điểm quý giá.”

(Nguồn: AFC)

Theo lịch thi đấu, ở lượt trận thứ 2, U19 Việt Nam sẽ đối đầu với U19 UAE - đội bóng đã để thua 0-1 trước Iraq, và buộc phải thắng mới có hy vọng đi tiếp. Thế nên, đây chắc chắn cũng sẽ là thách thức không nhỏ với Hậu và đồng đội.

Tuy nhiên, khi nói về trận đấu sắp tới, Đoàn Văn Hậu tự tin cho biết: “Tinh thần cả đội đang lên cao sau trận thắng U19 Triều Tiên và chúng tôi không sợ đối thủ nào cả. Chúng tôi muốn làm tốt hơn thế, làm nên lịch sử và đi xa hơn nữa tại giải”./.