Pha cầm bóng đột phá của tiền vệ Tuấn Anh-số 8-Việt Nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Yangon của Malaysia, chiều 17/11, Tuấn Anh đã bắt đầu tập luyện trên sân Aung Sang.

Đây là lần đầu tiên tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai ra sân cùng các đồng đội kể từ khi đội tuyển Việt Nam đặt chân tới Yangon.

Hai ngày trước đó, anh phải nằm lại khách sạn bởi đầu gối sưng phù, chấn thương có dấu hiệu xấu đi.

Tuấn Anh xuất hiện, nhưng cơ hội để anh góp mặt trong trận ra quân của đội tuyển Việt Nam vào ngày 20/11 không nhiều. Các bác sỹ của đội cho biết đầu gối của tiền vệ mang áo số 21 đã hết sưng nhưng vẫn đau do chấn thương sụn. Hàng ngày, anh vẫn phải tiêm kháng sinh chống viêm.

Có mặt trên sân Aung Sang nhưng Tuấn Anh cũng chưa thể chạm bóng. Tiền vệ sinh năm 1995 chỉ có thể tập đi bộ và chạy nhẹ vòng quanh sân cùng bác sỹ Đồng Xuân Lâm.

Nhiều khả năng, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng vẫn giữ Tuấn Anh ở lại, nhưng coi anh là "của để dành" cho vòng bán kết. Từ nay tới thời điểm diễn ra vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên, anh còn hơn 2 tuần để hồi phục hoàn toàn.

Trước đây, Tuấn Anh cũng dính chấn thương đầu gối trước khi vòng chung kết U23 châu Á khởi tranh. Huấn luyện viên Miura giữ anh lại, cùng đội sang Qatar nhưng đến trận thứ hai vòng bảng mới cho anh vào sân ít phút, trận cuối anh mới được góp mặt trong đội hình xuất phát.

“Chúng tôi sẽ chờ Tuấn Anh trở lại. Toàn đội sẽ nỗ lực để gánh thay phần cậu ấy. Huấn luyện viên Hữu Thắng cũng đã có phương án để thay thế trong các trận đấu Tuấn Anh chưa thể góp mặt,” tiền vệ Hoàng Thịnh bật mí.

Chiều 17/11, huấn luyện viên Hữu Thắng quyết định cho đội tập kín, truyền thông chỉ được tác nghiệp 15 phút đầu, khi đội khởi động. Điều bất ngờ là cuối buổi tập, chiến lược gia sinh năm 1971 lại bất ngờ cho tất cả vào xem thêm khoảng 15 phút. Trong quãng thời gian này, Công Phượng là trung tâm, luyện dứt điểm trong vòng cấm.

Việc huấn luyện viên Hữu Thắng cho cả truyền thông quốc tế theo dõi phần tập luyện của Công Phượng có thể là đòn gió.

Ở thời điểm hiện tại, tiền đạo người xứ Nghệ khó có thể chiếm xuất đá chính trong đội hình của tuyển Việt Nam. Vị trí cao nhất trên hàng công đang thuộc về Công Vinh, ngôi sao được huấn luyện viên Hữu Thắng tín nhiệm trao cho chiếc băng đội trưởng từ khi ông lên cầm đội tuyển quốc gia.

Ngày 15/11, khi chưa có phóng viên quốc tế tác nghiệp, ​huấn luyện viên Hữu Thắng đã “lộ” phần nào nhân sự hàng công.

Trong bài chống bóng bổng và phản công nhanh, ông sắp xếp Văn Toàn và Công Vinh ở tuyến đầu./.