Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Malaysia Datuk Ong Kim Swee. (Nguồn: Alchetron)

Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia Malaysia đã quyết định sử dụng thiết bị bay không người lái chuyên dùng trong tập luyện thể thao (tương tự một chiếc flycam) giúp các cầu thủ nắm rõ hơn chiến thuật và cự ly đội hình trước ngày AFF Suzuki Cup 2016 khởi tranh.

Theo trang ESPN FC, tại trung tâm huấn luyện ở Liên đoàn bóng đá Malaysia đã có ít nhất hai chiếc máy bay gắn thiết bị ghi hình, chụp ảnh bay xung quanh sân tập.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Malaysia Datuk Ong Kim Swee mong muốn công nghệ này có thể giúp các cầu thủ nhìn thấy sơ đồ chiến thuật tổng thể và cự ly đội hình, qua đó phát triển tốt hơn trước khi bước vào những trận đấu tại AFF Suzuki Cup 2016.

"Các thiết bị này phục vụ tốt cho mục đích tập luyện chiến thuật của chúng tôi. Nó mang lại cái nhìn tổng thể về buổi tập luyện cho tôi và các thành viên khác trong đội. Chúng tôi không sử dụng nó với mục đích thu hút sự chú ý và tạo sự nổi tiếng. Đó là cách tiếp cận với công nghệ hiện đại trong tập luyện và sử dụng nó một cách phù hợp," ông nói.

Trước thềm AFF Suzuki Cup 2016, đội tuyển quốc gia Malaysia đón nhận tin không vui khi tiền vệ phòng ngự Nasir Basharuddin gặp chấn thương háng. Tuy nhiên, huấn luyện viên Ong Kim Swee không gọi bất cứ sự thay thế nào.

Ông cho biết: “Rất khó để Nasir có thể trở lại sau 1 tuần nữa nhưng tôi không gọi sự bổ sung nào vì chúng tôi cũng chỉ còn ít thời gian để bắt đầu AFF Cup. Chúng tôi có Fakri Saarani, Amri Yahyah, S. Venood và Irfan Fazali đều có thể chơi ở vị trí của Nasir, vì vậy đó không phải vấn đề lớn."

Đội tuyển quốc gia Malaysia vẫn tập luyện theo khung giờ 15 giờ để bắt đầu thích ứng với thời gian thi đấu tại Myanmar.

"Chúng tôi tập luyện theo cách riêng của mình. Tôi đã soạn thảo các giáo án tập luyện theo khung giờ thi đấu tại AFF Cup và các cầu thủ tỏ ra thích nghi tốt," ông Swee nói.

Tại vòng chung kết AFF Suzuki Cup 2016, Malaysia nằm ở bảng B cùng Việt Nam, Myanmar và Campuchia. Á quân AFF Suzuki Cup 2014 sẽ gặp Campuchia ở trận mở màn ngày 20/11 tới.

Trước đó, tại AFF Suzuki Cup 2014, Malaysia chính là đội đã loại đội tuyển Việt Nam của HLV Toshiya Miura ở bán kết, với thắng lợi 4-2 ngay trên sân Mỹ Đình. Thế nhưng, cuộc khảo sát do báo The Star Online thực hiện mới đây lại cho thấy người dân Malaysia không mấy tin tưởng vào thành công của đội nhà tại giải năm nay.

Có tới 70,12% số người được hỏi nghĩ rằng Malaysia sẽ bị loại từ vòng bảng, trong khi chỉ 17,63% tin rằng Malaysia có thể vào tới bán kết.

Số người tin rằng Malaysia sẽ vô địch chỉ chiếm vỏn vẹn 10,24%. Thực tế này tới từ việc nhiều trụ cột dày dặn của Malaysia đã giải nghệ sau AFF Cup 2014.

Huấn luyện viên Ong Kim Swee đang sở hữu trong tay đội hình yếu nhất trong 5 năm trở lại đây./.