Hiện trường vụ đánh bom ở Kabul. (Nguồn: metro.co.uk)

Theo THX, trong một thông báo tối 31/5, Hội đồng an ninh quốc gia Afghanistan (NDS), cơ quan tình báo chính tại nước này, đã cáo buộc mạng lưới Haqqani thực hiện vụ tấn công đẫm máu xảy ra trước đó cùng ngày ở thủ đô Kabul.

Thông tin này được đăng trên trang mạng Twitter của người phát ngôn Bộ Nội vụ Afhganistan Sediq Sediqqi vào sáng 1/6. Hiện mạng lưới Haqqani chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin trên.

Mạng lưới Haqqani có quan hệ với nhóm phiến quân Taliban, hoạt động chủ yếu tại các tỉnh miền Đông và thủ đô Kabul của Afghanistan, chịu trách nhiệm tiến hành nhiều vụ tấn công nhằm vào các quan chức cấp cao của các lực lượng an ninh.

[Vụ đánh bom khu ngoại giao ở Kabul: Đã có 90 người thiệt mạng]

Theo thông báo mới nhất, Bộ Y tế Afghanistan xác nhận vụ nổ xảy ra vào sáng 31/5 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 90 người và 463 người khác bị thương, trong đó một số người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện vẫn còn nhiều người mất tích sau vụ nổ.

Sáng 1/6, một vụ đánh bom xe liều chết cũng đã xảy ra gần cửa của một sân bay bên ngoài thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh miền Đông Nangarhar, khiến một binh sỹ thiệt mạng và năm người khác bị thương./.