Afghanistan chia se danh sach thu linh Taliban cho Pakistan hinh anh 1Các chiến binh thuộc phong trào Taliban. (Ảnh: rferl.org)

Tờ Express Tribune ngày 28/2 đưa tin các quan chức Afghanistan tuyên bố họ đã chia sẻ với phía Pakistan một danh sách các thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Taliban mà Kabul muốn tham gia cuộc đàm phán trực tiếp, dự kiến được tổ chức trong vài ngày tới.

Một quan chức Afghanistan giấu tên cho hay Kabul đã chia sẻ với phía Islamabad một bản danh sách gồm ít nhất 10 thủ lĩnh Taliban với yêu cầu khuyến khích các thủ lĩnh này tham gia đàm phán.

Quan chức này nói: “10 thủ lĩnh Taliban này có tầm ảnh hưởng và việc họ tham gia đàm phán sẽ thúc đẩy tiến trình hòa bình."

Tuy nhiên, vị quan chức này không tiết lộ danh tính các thủ lĩnh Taliban nói trên mà chỉ cho biết 10 người này thuộc về các nhóm Taliban khác nhau và mạng lưới Haqqani.

Ngày 23/2, các quan chức cấp cao của Afghanistan, Trung Quốc, Pakistan và Mỹ đã đề nghị Taliban tham gia cuộc đàm phán hòa bình diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng Ba./.
(Vietnam+)