Một nạn nhân được đưa đi cấp cứu. (Nguồn: AP)

Ngày 15/8, Bộ Y tế Afghanistan cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết xảy ra trước đó cùng ngày tại một trung tâm giáo dục ở thủ đô Kabul đã lên tới 48 người trong khi có 67 người bị thương.

Theo các nhân chứng, vụ nổ xảy ra vào lúc 15 giờ 50 (giờ địa phương) nhằm vào Mawood, một trung tâm giáo dục cho sinh viên ở thủ đô Kabul. Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nhiều thành phố lớn trên khắp Afghanistan trở thành mục tiêu của hàng loạt vụ tấn công trong những tháng gần đây.

[Afghanistan: Đánh bom liều chết ở Kabul, 60 người thương vong]

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm phiến quân Taliban đã tiến hành nhiều vụ tấn công và đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng an ninh và cơ sở quân sự của chính phủ.

Hồi tháng trước, IS đã tiến hành vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe hộ tống Phó Tổng thống Afghanistan Abdul Rashid Dostum ở gần sân bay Kabul.

Phó Tổng thống Abdul Rashid Dostum thoát nạn song vụ tấn công đã làm 23 người thiệt mạng, gồm cả dân thường và quân nhân, cùng 107 người bị thương./.