Afghanistan: Danh bom dam mau o Kabul lam 4 binh sy thiet mang hinh anh 1Binh sỹ quân đội quốc gia điều tra tại hiện trường vụ nổ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/10, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết ít nhất 4 binh sỹ đã thiệt mạng và 12 người, trong đó có 6 dân thường, bị thương trong một vụ đánh bom ven đường tại thủ đô Kabul.

Cuộc tấn công nói trên nhằm vào chiếc xe buýt chở binh lính Afghanistan, xảy ra vào lúc 6 giờ 45 sáng (giờ địa phương) tại Aqua Ali Shams, phía Tây thủ đô Kabul.

Thông qua tài khoản Twitter, phiến quân Taliban đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom này.

Thời gian qua, Taliban đã gia tăng các vụ đánh bom nhằm vào lực lượng an ninh Afghanistan. Ngày 14/10, Taliban đã sát hại 6 cảnh sát ở tỉnh Logar, phía Nam Kabul, chỉ một ngày sau khi lực lượng này phục kích một đoàn xe ở miền Bắc khiến 22 cảnh sát thiệt mạng.

Hơn hai năm qua, số người thiệt mạng tại Afghanistan đã tăng đột biến trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chuyển giao trách nhiệm bảo đảm an ninh cho cảnh sát và quân đội của nước này. Theo ước tính, từ đầu năm đến nay, có khoảng 7.000 - 9.000 cảnh sát và binh sỹ Afghanistan thiệt mạng hoặc bị thương trong các vụ tấn công của Taliban./.
(TTXVN/Vietnam+)