Afghanistan: Danh bom lam 6 nguoi trong mot gia dinh thiet mang hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/6, 6 dân thường đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom ven đường tại huyện Dand, tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan.

Cảnh sát tỉnh Kandahar cho biết một quả bom do các phiến quân gài ven đường đã phát nổ khi chiếc xe ôtô chở những người trên đi qua. Những nạn nhân xấu số trên gồm có hai người đàn ông, hai phụ nữ và hai trẻ em. Tất cả đều là thành viên trong một gia đình.

[Đánh bom xe chở sinh viên tại Afghanistan, hàng chục người thương vong]

Thời gian gần đây, bạo lực vẫn tiếp diễn tại Afghanistan trong bối cảnh đại diện Taliban và Mỹ dự kiến sẽ khởi động vòng hòa đàm mới tại Qatar trong tháng này.

Hôm 31/5, Taliban đã đánh bom một xe quân sự của Mỹ ở Kabul, khiến ít nhất bốn dân thường Afghanistan thiệt mạng và bốn lính Mỹ bị thương nhẹ. Một ngày sau đó, tám cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng và bảy người khác bị thương trong một vụ tấn công liều chết ở thành phố miền Đông Ghazni.

Hồi đầu tháng Năm, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã đề xuất một lệnh ngừng bắn trên toàn quốc trong dịp tháng lễ Ramadan, song Taliban đã bác bỏ đề nghị này./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)