Afghanistan: Danh bom lieu chet lam hon 30 nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom tại thành phố Mazar-e-Sharif, tỉnh Balkh, miền Bắc Afghanistan ngày 19/10. Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã/Reuters, ngày 1/11, tại tỉnh Lowgar ở miền Đông Afghanistan, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra làm ít nhất 11 nhân viên an ninh thiệt mạng và hơn 20 dân thường bị thương.

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Lowgar, ông Din Mohammad Darwish cho biết môt kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ khối thuốc giấu trên xe ôtô tại trạm kiểm soát an ninh của Cảnh sát Địa phương Afghanistan (ALP), gần một khu dân cư ở huyện Azra, khiến 4 binh sỹ quân đội và 7 cảnh sát thiệt mạng.

Vụ nổ cũng gây thiệt hại cho một đền thờ Hồi giáo và một số ngôi nhà xung quanh hiện trường vụ nổ.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận tiến hành vụ tấn công trên, nhưng lực lượng Taliban thường tiến hành các vụ đánh bom liều chết tương tự vào lực lượng an ninh và quân đội.

ALP được thành lập vào năm 2010 để bảo vệ các ngôi làng và các địa phương trên toàn quốc, những nơi mà sự có mặt của quân đội và cảnh sát Afghanistan còn hạn chế./.
(Vietnam+)