Giới chức Afghanistan cho biết phiến quân Taliban đã thực hiện một vụ đánh bom liều chết bằng ôtô nhằm vào một căn cứ do lực lượng Mỹ điều hành ở miền Đông nước này làm ít nhất ba người Afghanistan thiệt mạng và bảy người khác bị thương.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, vụ đánh bom liều chết này xảy ra gần lối vào căn cứ FOB Chapman ở Khost, một điểm nóng về an ninh giáp giới với Pakistan.

Vụ nổ rất mạnh, làm vỡ cửa kính các tòa nhà cách địa điểm này tới 4 km.

Hồi tháng 12/2009, một đối tượng Taliban đánh bom liều chết tại căn cứ FOB Chapman, làm 7 mật vụ CIA và một nhân viên an ninh người Jordan thiệt mạng trong vụ tấn công gây thương vong nặng nề nhất nhằm vào cơ quan tình báo Mỹ kể từ năm 1983.

Tháng 8/2010, hơn 20 phần tử Taliban, một số cải trang trong trang phục lính Mỹ, bị tiêu diệt khi cố tấn công FOB Chapman và một căn cứ Mỹ khác gần đó.

Khost là một trong những khu vực bạo lực hoành hành dữ dội nhất ở Afghanistan.

Tỉnh này giáp giới với khu vực bộ lạc của Pakistan, nơi nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ và bị Mỹ cho là địa điểm mà Taliban và mạng lưới khủng bố al-Qaeda xây dựng những căn cứ để tiến hành các hoạt động tấn công ở Afghanistan./.

(TTXVN)