Lực lượng an ninh Afghanistan làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ bom. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/10, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe của lực lượng nước ngoài đã xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan, nhưng chưa có thông báo về con số thương vong.

Theo người phát ngôn cảnh sát Kabul Ebadullah Karimi, vụ tấn công xảy ra vào giờ cao điểm trên đường Hsamayi khi đoàn xe của lực lượng nước ngoài, do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu, đi qua khu vực này.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Sediq Sediqqi xác nhận thông tin trên, song cho biết cho đến nay chưa có thông tin về số thương vong.

Một nguồn tin an ninh cho biết vụ nổ có thể sẽ gây thương vong do xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng. Quân đội chính phủ đã phong tỏa khu vực, không cho người dân tụ tập tại hiện trường do lo ngại sẽ xảy ra vụ đánh bom thứ hai.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom trên. Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi lực lượng phiến quân Taliban chiếm giữ thành phố miền Bắc Kunduz.

Taliban đã gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng chính phủ và người nước ngoài kể từ khi tiến hành chiến dịch tấn công mùa Hè hàng năm vào cuối tháng Tư vừa qua.

Các lực lượng Mỹ và NATO đã kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại Afghanistan vào cuối tháng 12/2014. Tuy nhiên, NATO vẫn để lại một số lượng nhỏ các binh sỹ tại Afghanistan chủ yếu thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và làm cố vấn cho lực lượng Afghanistan./.