Lực lượng an ninh Afghanistan. (Nguồn: Reuters)

Ngày 25/7, quân đội Afghanistan cho biết đã tiến hành hàng loạt vụ không kích vào các cứ điểm của Taliban, tiêu diệt hàng trăm tay súng phiến quân, trong đó có nhiều thủ lĩnh cấp cao.

Theo tuyên bố của quân đội Afghanistan, khoảng 143 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt và 17 tay súng khác bị thương trong các cuộc không kích của quân đội Afghanistan tại tỉnh miền Bắc Faryab.

Chiến dịch không kích diễn ra vào đêm 24/7 nhằm vào các cứ điểm của Taliban tại quận Kohistanat cũng như các quận láng giềng Qaisar và Shirin Tagab.

Trong số các đối tượng bị tiêu diệt có 9 nhân vật chỉ huy cấp cao của Taliban.

[Afghanistan tiêu diệt 4 chỉ huy của Taliban tại tỉnh Helmand]

Quận Kohistanat bị Taliban chiếm giữ từ hôm 23/7 và từ đó đến nay các lực lượng chính phủ Afghanistan đã đẩy mạnh nỗ lực giành lại kiểm soát khu vực này. Tuyên bố trên của quân đội không đưa ra con số thương vong của quân chính phủ trong chiến dịch này.

Tuyên bố cùng ngày của Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết ít nhất 14 tay súng Taliban, bao gồm 3 thủ lĩnh, đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch không kích của chính phủ tại tỉnh miền Đông Logar.

Các cuộc không kích diễn ra tại làng Niazi, ngoại ô thành phố Pul-e-Alam, thủ phủ tỉnh Logar, sáng sớm 25/7 và sẽ kéo dài cho tới khi truy quét toàn bộ các tay súng Taliban tại đây.

Bên cạnh đó, tuyên bố của Bộ Nội vụ Afghanistan cũng cho biết 10 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt trong một vụ đụng độ với cảnh sát tại tỉnh miền Đông Ghazni.

Theo tuyên bố trên, cảnh sát đã tấn công vào các cứ điểm của Taliban tại quận Andar sáng 25/7, tiêu diệt 10 tay súng và làm bị thương nhiều tay súng khác.

Hiện Taliban chưa bình luận gì về các vụ việc trên./.