Afghanistan: Do sung tai nha tinh truong sau cuoc hop voi tuong My hinh anh 1Tướng Scott Miller (phải). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nhân chứng và các quan chức Afghanistan cho biết, một vụ nổ súng đã xảy ra ngày 18/10 tại khu văn phòng của tỉnh trưởng tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, ngay sau khi diễn ra cuộc họp an ninh cấp cao với sự tham gia của Tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan, Tướng Scott Miller.

Các nguồn tin y tế cho biết nhiều quan chức cấp cao đã được đưa vào bệnh viện. Một cố vấn cho biết cảnh sát trưởng của tỉnh Kandahar, Tướng Abdul Razeq đã thiệt mạng.

Trong khi đó, theo người phát ngôn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tướng Scott Miller không bị thương trong vụ nổ súng, nhưng có ít nhất hai binh sỹ Mỹ bị thương. Có tin một nhà báo cũng đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn sau khi xảy ra vụ nổ súng.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh bất ổn đang gia tăng tại Afghanistan trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội nước này dự kiến diễn ra ngày 20/10. Phiến quân Taliban đã kêu gọi người dân Afghanistan tẩy chay cuộc bầu cử, đồng thời cáo buộc Mỹ sử dụng cuộc bầu cử này nhằm hợp pháp hóa sự cai trị của Washington cũng như sự hiện diện của quân đội Mỹ tại quốc gia này.

Trong cuộc bầu cử này, dự kiến sẽ có khoảng 9 triệu cử tri, trong đó có 3 triệu cử tri là nữ giới, đi bỏ phiếu bầu ra 249 nghị sỹ trong cơ quan lập pháp của quốc gia Tây Nam Á với nhiệm kỳ năm năm, cũng như bầu chính quyền địa phương các cấp./.

(TTXVN/Vietnam+)