Afghanistan giai phong 16 ngoi lang, tieu diet 12 phien quan Taliban hinh anh 1Lực lượng quân đội Afghanistan. (Nguồn: AP)

Theo THX, người phát ngôn quân đội tỉnh Baghlan, miền Bắc Afghanistan, ông Abdul Hadi Jamal ngày 20/10 cho biết, hơn 12 phiến quân Taliban đã bị tiêu diệt và 16 ngôi làng ở tỉnh này đã được giải phóng khỏi bàn tay của quân nổi dậy.

Theo ông Jamal, chiến dịch tấn công đã được phát động từ 4 ngày trước nhằm vào phiến quân Taliban ở một số khu vực của tỉnh Baghlan và đến nay đã có 16 ngôi làng được giải phóng tại các khu vực Dand-e-Ghori, Dand-e-Shahabudin và Kilagai của tỉnh bất ổn này.

[Chỉ huy chủ chốt của Taliban thiệt mạng ở Bắc Afghanistan]

Ngoài ra còn có hơn 20 chiến binh Taliban bị thương, trong đó có thủ lĩnh cấp cao Qari Bakhtyar, nhân vật ngầm được coi như phó tỉnh trưởng của Baghlan.

Trong khi đó, người phát ngôn nổi tiếng của Taliban, Zabihullah Majahid đã bác bỏ tuyên bố của chính quyền và khẳng định chiến dịch của các lực lượng an ninh đã bị đẩy lui.

Pul-e-Khumri là thủ phủ của tỉnh Baghlan, cách thủ đô Kabul 160 km về phía Bắc, đã chứng kiến xung đột leo thang trong vài năm qua./.

(Vietnam+)