Afghanistan gianh lai mot huyen mien Dong tu tay Taliban hinh anh 1Binh sỹ quân đội Afghanistan gác gần hiện trường vụ nổ bom xe bên ngoài căn cứ của lực lượng đặc nhiệm quân đội ở huyện Chahar Asyab, tỉnh Kabul, ngày 12/9/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo THX, sau nhiều ngày giao tranh ác liệt, các lực lượng chính phủ Afghanistan đã giành lại huyện Jaghatu, thuộc tỉnh Ghazni ở miền Đông nước này, buộc phiến quân Taliban phải tháo chạy.

Trong một tuyên bố ngày 22/9, quân đội Afghanistan cho hay lực lượng an ninh đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn huyện Jaghatu hôm 21/9 và chiến dịch truy quét vẫn đang tiếp tục để đảm bảo hòa bình lâu dài tại đây.

[Afghanistan cam kết dừng chiến dịch quân sự gây thương vong dân thường]

Tuyên bố không đề cập tới tình hình thương vong. Trong khi Taliban, lực lượng đã chiếm Jaghatu gần 2 năm trước, chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Vài tuần trước, các lực lượng Afghanistan đã phát động nhiều chiến dịch lớn tại một số khu vực thuộc tỉnh Ghazni bất ổn và chiếm được vài ngôi làng.

Trong 10 ngày qua, lực lượng an ninh cũng giải phóng 7 huyện khác, trong đó có 3 huyện thuộc tỉnh Badakhshan, miền Bắc nước này./.

(Vietnam+)