Lực lượng an ninh Afghanistan trong chiến dịch truy quét phiến quân ở tỉnh Ghazni. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 5/1, Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo lực lượng an ninh của nước này đã tiêu diệt khoảng 19 phiến quân và làm bị thương 16 tên khác trong các chiến dịch quân sự tại 18/34 tỉnh của nước này trong 24 giờ qua.

Theo thông báo, trong một chiến dịch, không quân Afghanistan đã đánh trúng các vị trí của phiến quân, tiêu diệt 5 tay súng Taliban và phá hủy 2 phương tiện của chúng tại huyện Maruf thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan.

Tại huyện Maywand cũng thuộc tỉnh Kandahar, quân đội Afghanistan đã phá hủy một kho vũ khí của phiến quân và thu giữ số lượng lớn súng và đạn.

Trong chiến dịch truy quét dọc đường cao tốc nối tỉnh miền Nam Helmand với tỉnh lân cận miền Tây Nimroz, 8 phiến quân cùng với 2 tay súng nước ngoài đã bị tiêu diệt và 9 phiến quân bị thương.

Lực lượng an ninh cũng phát hiện và vô hiệu hóa 20 thiết bị nổ tại đây.

Số phiến quân thương vong còn lại xảy ra tại những tỉnh khác. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Afghanistan không công bố số thương vong từ phía quân chính phủ.

Trước đó cũng ngày, 1 nhân viên bảo vệ đã thiệt mạng và 1 người qua đường bị thương khi một thiết bị nổ tự chế gắn vào xe của một doanh nhân địa phương đã phát nổ ở thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar./.