Afghanistan: My thay doi chinh sach ve so tan o san bay Kabul hinh anh 1Binh sỹ Mỹ đảm bảo an ninh tại sân bay quốc tế Kabul, ngày 19/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kênh truyền hình CNN dẫn một nguồn tin cho biết, Mỹ sẽ chỉ cho phép công dân nước này, những người thuộc các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và người có thẻ xanh được vào sân bay Kabul bắt đầu từ ngày 23/8.

Nguồn tin cho biết thêm, nhiều người Afghanistan từng làm việc cho phái bộ NATO tại Afghanistan hoặc các cơ quan phương Tây và đã nộp đơn cho chương trình Thị thực Nhập cư Đặc biệt của Mỹ sẽ không được phép vào sân bay này.

Trong khi đó, quân đội Đức thông báo, sáng cùng ngày đã xảy cuộc đấu súng giữa các tay súng không rõ danh tính và lực lượng Afghanistan tại Cổng bắc của sân bay Kabul, khiến một nhân viên an ninh Afghanistan thiệt mạng và 3 người bị thương.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh hàng nghìn người tập trung tại sân bay này để mong được di tản.

[Tình hình Afghanistan: Anh kêu gọi lùi thời hạn chót sơ tán công dân]

Trước đó, ngày 22/8, Mỹ thông báo đã đóng cửa sân bay Kabul trong 48 giờ để tổ chức vận chuyển hết những người đã vào bên trong sân bay.

Washington cũng cảnh báo công dân tránh xa sân bay Kabul giữa lúc có các lo ngại về khả năng chi nhánh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Afghanistan thực hiện tấn công.

Khoảng 5.000 binh sỹ Mỹ và vài trăm binh sỹ các nước đồng minh đang hiện diện tại sân bay Kabul để bảo đảm an ninh./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)