Afghanistan: No lon ngay truoc mot truong trung hoc o thu do Kabul hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 12/11, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngay gần khu vực nhiều người dân nước này đang tập trung phản đối các cuộc tấn công của Taliban nhằm vào cộng đồng thiểu số Hazara.

Hiện chưa rõ thương vong do vụ nổ gây ra.

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết vụ nổ xảy ra ngay trước một trường phổ thông trung học ở khu vực trung tâm thủ đô Kabul.

Một sỹ quan cảnh sát giấu tên có mặt tại hiện trường cho biết đã thấy từ 10-15 thi thể trên đất.

[Taliban tấn công nhiều nơi ở Afghanistan, gần 30 người thiệt mạng]

Theo sỹ quan này, hiện chưa thể xác định đây là một vụ tấn công liều chết hay đánh bom thông thường.

Vụ đánh bom xảy ra khi hàng trăm người biểu tình, chủ yếu là sinh viên, đổ ra các đường phố ở Kabul nhằm yêu cầu chính quyền triển khai lực lượng chức năng tới các huyện có cộng đồng thiểu số Hazara sinh sống ở tỉnh Ghazni, nơi vừa phải hứng chịu các vụ tấn công từ lực lượng Taliban.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ nổ trên.

Những năm gần đây, Taliban chiếm giữ nhiều khu vực trên khắp Afghanistan và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, từ đầu năm 2009 tới nay, hơn 26.000 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang./.
(TTXVN/Vietnam+)