Afghanistan pha huy thanh tri chu chot cua IS tai tinh Nangarhar hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan trong một chiến dịch chống khủng bố. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sputniknews đưa tin ngày 8/7, truyền thông địa phương đưa tin các lực lượng Chính phủ Afghanistan đã phá hủy một thành trì chủ chốt của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.

Theo kênh truyền tình TOLO, quân đội Afghanistan đã mất 10 ngày để đánh đuổi các phần tử khủng bố khỏi thành trì của chúng tại làng Gorgori, huyện Deh Bala, tỉnh Nangarhar, tiêu diệt 150 tay súng.

Chiến dịch này được tiến hành với sự yểm trợ trên không của các lực lượng nước ngoài.

Một thành viên của Đơn vị Đặc nhiệm Lục quân Afghanistan nói: "IS có các trung tâm huấn luyện tại đây. Tại nơi chúng ta đang đứng, IS đã tới và hành quyết 8 thành viên Lực lượng Biên phòng. Vẫn còn mối đe dọa bom mìn tại nơi này."

TOLO dẫn lời cảnh sát địa phương cho hay chiến dịch trên vẫn tiếp diễn khi mà có 3-4 ngôi làng vẫn còn khủng bố, mặc dù nhiều phần tử đã chạy trốn sang phía bên kia của biên giới Afghanistan-Pakistan./.
(Vietnam+)