Afghanistan: Taliban danh bom lieu chet nham vao NATO hinh anh 1Binh sỹ NATO phong tỏa hiện trường vụ tấn công do Taliban gây ra hôm 2/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 3/8 thông báo một đối tượng thuộc Taliban đã thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng nước ngoài tại Afghanistan khiến 1 binh sỹ NATO thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Thông báo của NATO cho biết vụ tấn công xảy ra gần căn cứ không quân Bagram, nằm cách thủ đô Kabul khoảng 50km về phía Bắc.

[Afghanistan: Đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe hộ tống của NATO]

Một thiết bị nổ tự tạo (IED) đã phát nổ khi lực lượng NATO kết hợp với các binh sỹ của Quân đội Quốc gia Afghanistan đang tiến hành tuần tra đêm tại huyện Qarabagh thuộc tỉnh Kabul.

Vụ nổ khiến 1 binh sỹ NATO thiệt mạng và 6 người khác bị thương, trong đó có 5 binh sỹ và 1 phiên dịch.

Những người bị thương đã được tới bệnh viện quân y của Mỹ trong căn cứ Bagram. Trong khi đó, một bệnh viện tại Kabul do Italy điều hành thông báo đã tiếp nhận điều trị cho 12 người bị thương trong vụ tấn công này.

NATO không thông báo quốc tịch của các binh sỹ thương vong trong vụ tấn công nhưng căn cứ không quân Bagram là căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan.

Taliban đã ngay lập tức thừa nhận thực hiện vụ đánh bom.

Trước đó một ngày, Taliban cũng tấn công liều chết nhằm vào đoàn xe NATO tại Kandahar khiến 2 lính Mỹ thiệt mạng./.
(TTXVN/Vietnam+)