Taliban tấn công vào Kunduz. (Nguồn: bgnnews.com)

Giới chức Afghanistan cho biết sáng 28/9, các tay súng Taliban đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn tại thành phố Kunduz, thủ phủ tỉnh Kunduz ở miền Bắc nước này, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn cảnh sát tỉnh Kunduz cho biết rạng sáng 28/9, hàng trăm tay súng Taliban đã tấn công thành phố Kunduz từ 3 hướng Tây, Bắc và Đông.

Giao tranh ác liệt đã diễn ra giữa lực lượng an ninh và các tay súng Taliban tại Khanabad, Char Dara và Imam Sahib, các cửa ngõ chính của thành phố.

Theo nguồn tin y tế, giao tranh đã khiến 2 dân thường thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương.

Đến khoảng 10 giờ (giờ địa phương), các tay súng Taliban đã rút khỏi nhiều khu vực của thành phố, nhưng đã kiểm soát một vài chốt an ninh và một khu vực gần thành phố.

Ít nhất 20 phiến quân đã bị tiêu diệt và một số khác bị thương, trong khi phía lực lượng an ninh có 3 cảnh sát thiệt mạng.

Đây là lần thứ 3 trong năm nay Taliban đe dọa chiếm thành phố Kunduz, nơi từng diễn ra nhiều cuộc giao tranh ác liệt hồi tháng 4 vừa qua, trong bối cảnh các lực lượng an ninh Afghanistan chiến đấu với phiến quân Hồi giáo mà không có sự hỗ trợ của các lực lượng nước ngoài kể từ khi NATO kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại Afghanistan vào cuối tháng 12/2014./.