Cảnh sát Afghanistan tại hiện trường một vụ tấn công của Taliban. (Nguồn: File)

Giới chức Afghanistan cho biết một cuộc tấn công của Taliban tại tỉnh Farah ở miền Tây ngày 13/11 đã làm 8 cảnh sát thiệt mạng.

Ông Mohammad Naser Mehri, người phát ngôn của tỉnh trưởng Farah cho biết Taliban tấn công một trạm kiểm soát của cảnh sát gần thành phố Farah, thủ phủ của tỉnh.

Ông Mehri cho biết cuộc tấn công chỉ kéo dài 10-15 phút và khi lực lượng tăng viện tới, người ta thấy các thi thể tại trạm kiểm soát.

Chưa có tổ chức nào nhận gây ra vụ tấn công, nhưng ông Mehri cho rằng thủ phạm là Taliban, tổ chức đã liên tục tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Afghanistan trên khắp đất nước và cũng tăng cường hoạt động tại tỉnh Farah.

An ninh đang là vấn đề đặc biệt quan ngại ở Afghanistan khi phiến quân Taliban liên tục gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào quân đội và cảnh sát nước này để đáp trả chiến lược mới của Mỹ, trong khi các nhóm vũ trang khác cùng với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng không ngừng gây ra nhiều vụ bạo lực khác nhằm reo rắc sự sợ hãi.

Theo số liệu của Phái bộ Liên hợp quốc tại nước này, hơn 2.640 người thiệt mạng và 5.370 người bị thương trong các vụ việc liên quan đến xung đột trong 9 tháng đầu năm 2017.

Liên hợp quốc cho biết 64% số thương vong của dân thường do Taliban và các nhóm phiến quân khác gây ra, 20% do lực lượng an ninh và 11% do cả 2 bên trong các cuộc giao tranh./.