Afghanistan tiep tuc mo rong quyen kiem soat o mien Bac hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Al Jazeera)

Giới chức Afghanistan ngày 25/10 cho biết lực lượng an ninh nước này đã giành lại quyền kiểm soát quận Darqad, tỉnh Takhar ở miền Bắc Afghanistan.

Nguồn tin trên cho hay các đơn vị đặc nhiệm Afghanistan với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu đã tấn công và giải phóng quận Darqad khỏi các nhóm vũ trang và các tay súng Taliban. 60 tay súng đã bị tiêu diệt và nhiều phần tử còn lại tháo chạy khỏi khu vực.

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Takhar, Mohammad Jawad Hajari xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết các tay súng Taliban còn lại đã lẩn trốn vào các khu rừng lân cận, do đó lực lượng an ninh Afghanistan sẽ tiếp tục chiến dịch truy quét. Trong chiến dịch trên, 2 binh sĩ chính phủ đã bị thương.

[Taliban tấn công tại miền Bắc Afghanistan, 15 cảnh sát thiệt mạng]

Các tay súng Taliban, vốn hoạt động ở một số khu vực thuộc tỉnh Takhar với thủ phủ là Taluqan nằm cách thủ đô Kabul 245 km về phía Bắc, chưa đưa ra bình luận về thông báo trên đây. Darqad là quận thứ hai mà quân đội Chính phủ Afghanistan tái chiếm trong vòng 3 ngày qua.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho hay vào ngày 23/10, lực lượng an ninh nước này đã giành lại quyền kiểm soát quận Dahana-i-Ghori ở tỉnh Baghlan, miền Bắc Afghanistan sau một cuộc đụng độ ác liệt./.

 
(TTXVN/Vietnam+)