Cảnh sát Afghanistan gác gần hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Afghanistan cho biết vụ đánh bom và tấn công nhằm vào khu tổ hợp nước ngoài ở thủ đô Kabul sáng 1/8 đã kết thúc sau khi 3 tay súng Taliban bị tiêu diệt.

Theo Cảnh sát trưởng Kabul, ông Abdul Rahman Rahimi, các tay súng đã bị tiêu diệt sau khoảng 7 giờ đồng hồ kể từ khi bắt đầu xảy ra vụ tấn công nhằm vào khách sạn Northgate. Một cảnh sát đã thiệt mạng, 3 cảnh sát bị thương trong cuộc giao tranh. Tuy nhiên, không có nhân viên khách sạn bị thương.

Trước đó, các tay súng đã cho nổ một xe chở đầy chất nổ ở lối vào khách sạn Northgate, mở đường cho các tay súng tấn công vào bên trong. Khách sạn này là nơi các nhà thầu nước ngoài lưu trú và nằm trong khu vực tổ hợp dịch vụ hậu cần và quân sự được canh gác nghiêm ngặt ở ngoại ô thủ đô Kabul.

Vụ tấn công trên cho thấy tình hình an ninh đáng lo ngại tại Afghanistan trong bối cảnh Taliban đang đẩy mạnh chiến dịch tấn công mùa Hè sau tháng lễ Ramadan vừa kết thúc đầu tháng 7. Trước đó, ngày 23/7, Afghanistan đã chứng kiến một ngày đẫm máu nhất kể từ khi chế độ Taliban bị lật đổ năm 2001.

 Khoảng 80 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào đoàn người biểu tình tại Kabul. Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận đã tiến hành vụ tấn công này./.