Lực lượng an ninh Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giới chức Afghanistan cho biết trong một cuộc không kích ngày 24/11, các lực lượng không quân nước này đã tiêu diệt khoảng 20 tay súng Taliban.

Cuộc không kích trên diễn ra tại tỉnh Wardak, cách thủ đô Kabul 35km về phía Tây Nam. Theo một người phát ngôn của chính quyền tỉnh này, không có dân thường nào bị thương vong trong đợt không kích trên.

Trước đó, cũng tại tỉnh trên, các lực lượng an ninh của Afghanistan đã tiêu diệt ít nhất 15 tay súng Taliban sau khi chúng tấn công một trung tâm huấn luyện cảnh sát.

[An ninh Afghanistan đột kích tại Ghazni, tiêu diệt 22 tay súng Taliban]

Tình hình an ninh tại Afghanistan trở nên bất ổn kể từ cuối năm 2014 sau khi lực lượng quốc tế do Mỹ đứng đầu kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại đây và chỉ duy trì khoảng 13.000 quân để hỗ trợ đào tạo lực lượng Afghanistan chống khủng bố. Lợi dụng bất ổn, nhiều tổ chức khủng bố đã thiết lập mạng lưới tại quốc gia Tây Nam Á này.

Để đối phó với tình hình trên, các lực lượng an ninh Afghanistan đã tăng cường các chiến dịch an ninh trên cả nước, truy quét các tay súng Hồi giáo cực đoan và phiến quân Taliban.

Để hỗ trợ các lực lượng an ninh của Afghanistan đối phó với phiến quân, trong những tháng gần đây, không quân nước ngoài đã tăng cường các cuộc không kích.

Số liệu thống kê của Phái bộ Liên hợp quốc tại Afghanistan cho thấy hơn 2.600 người đã thiệt mạng và 5.370 người bị thương trong các vụ việc liên quan đến xung đột từ tháng Một đến tháng Chín, trong đó đa số thương vong của dân thường là do Taliban và các nhóm phiến quân khác gây ra./.