Lực lượng an ninh Afghanistan làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 6/9, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi cho biết lực lượng an ninh Afghanistan đã kết thúc chiến dịch bao vây kéo dài 11 tiếng, tiêu diệt toàn bộ các tay súng trong vụ tấn công vào bên trong văn phòng của một nhóm viện trợ quốc tế ở trung tâm thủ đô Kabul.

Vụ tấn công vào nhóm viện trợ CARE bắt đầu vào đêm 5/9 bằng một vụ đánh bom xe liều chết. Đấu súng đã xảy ra khi lực lượng chính phủ tiến hành chiến dịch truy quét các tay súng rạng sáng 6/9. Hiện chưa có nhóm hay cá nhân nào thừa nhận là thủ phạm.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Sediqqi thông báo 42 người, trong đó có 10 người nước ngoài đã được giải cứu. Lực lượng an ninh đã bắn hạ toàn bộ ba tay súng. Trước đó, giới chức Iraq cho biết có hai đối tượng tấn công trong vụ trên.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau hai vụ đánh bom do phiến quân Taliban tiến hành gần trụ sở Bộ Quốc phòng Afghanistan ở thủ đô Kabul trong giờ cao điểm chiều tối 5/9 khiến ít nhất 24 người thiệt mạng, trong đó có nhiều quan chức cấp cao, và 91 người bị thương.

Người phát ngôn Taliban Zabihullah Mujahid nêu rõ trụ sở Bộ Quốc phòng Afghanistan là mục tiêu của vụ tấn công đầu tiên, trong khi vụ thứ hai nhằm vào cảnh sát.

Bộ Quốc phòng nằm gần Bộ Tài chính, Phủ Tổng thống và Bộ Dầu khí-Khai mỏ cùng một số tòa nhà chính quyền khác. Tổng thống Ashraf Ghani đã kịch liệt lên án vụ tấn công này./.