AFP: Số ca tử vong do COVID-19 ở Ấn Độ có thể cao gấp nhiều lần

Theo AFP, làn sóng COVID-19 càn quét đã khiến các bệnh viện và lò thiêu xác bị quá tải và nhiều trường hợp tử vong như vậy do dịch bệnh COVID-19 không được thống kê đầy đủ.
AFP: Số ca tử vong do COVID-19 ở Ấn Độ có thể cao gấp nhiều lần ảnh 1Nhân viên hỏa táng thi thể bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Virar, Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, số người tử vong do dịch COVID-19 ở Ấn Độ đã vượt quá 250.000 người vào ngày 12/5, nhưng so sánh dữ liệu chính thức với dữ liệu từ những người ở tuyến đầu cho thấy con số thực cao hơn vài lần.

Trên khắp đất nước rộng lớn này, làn sóng COVID-19 càn quét đã khiến các bệnh viện và lò thiêu xác bị quá tải và nhiều trường hợp tử vong như vậy do dịch bệnh này không được thống kê đầy đủ.

Các chuyên gia nói rằng con số 250.000 ca tử vong chính thức được công bố là không đầy đủ.

[Ấn Độ thay đổi chiến lược xét nghiệm nhằm sớm phát hiện ca bệnh]

Phát biểu với hãng AFP, nhà nghiên cứu đạo đức sinh học và chính sách y tế độc lập, ông Anant Bhan nói: “Thậm chí (gấp) cả 3-4 lần (so với con số thông kê nêu trên) cũng vẫn là ước tính quá thấp."

Ví dụ, ở Rajkot phía Tây bang Gujarat, số người tử vong chính thức từ ngày 1-23/4 là 154 người, nhưng các quan chức y tế của thành phố lại đưa ra con số 723 người. Trong khi đó ở Bharuch, con số chính thức trong cùng thời gian này chỉ là 23, song có tới 600 đám tang./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục