Agribank khai truong dich vu ngan hang truc tuyen tai Lao hinh anh 1Lễ cắt băng khai trương dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Agribank tại Lào. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Trong hai ngày 4-5/11, tại thủ đô Vientiane (Lào), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác Thanh toán biên mậu qua hình thức ngân hàng trực tuyến (Internet banking) với Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Lào (APB), đồng thời chuyển giao sản phẩm, khai trương dịch vụ Thanh toán biên mậu qua Internet banking với Ngân hàng Phongsavanh.

Đây là sự kiện quan trọng của Ngân hàng Agribank trong việc triển khai hợp tác Thanh toán biên mậu qua Internet banking với các Ngân hàng đối tác tại Lào, khẳng định chiến lược mở rộng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, giữ vững vị thế của Ngân hàng.

Từ năm 2008, Agribank đã triển khai dịch vụ Thanh toán biên mậu với thị trường Lào. Hai Ngân hàng Phongsavanh và APB là những đối tác đầu tiên, quan trọng của Agribank tại Lào.

Trong quá trình hợp tác, hai bên đã có quan hệ chặt chẽ, tin cậy, mang đến cho khách hàng dịch vụ Thanh toán biên mậu an toàn, hiệu quả, góp phần ổn định kinh tế khu vực biên giới hai nước Việt Nam-Lào.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương dịch vụ Thanh toán biên mậu qua Internet banking, bà Sengdao Bouphakonekham - Tổng Giám đốc Ngân hàng Phongsavanh - đánh giá cao việc Ngân hàng Agribank mở rộng hoạt động tại Lào và cho rằng việc Agribank cài đặt và kết nối thành công hệ thống Thanh toán biên mậu qua Internet banking với Ngân hàng Phongsavanh và APB là một bước tiến mới giúp các bên phát triển sản phẩm, cung cấp các loại dịch vụ thanh toán tốt nhất, đa dạng cho khách hàng, góp phần thiết thực thúc đẩy thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Tính đến ngày 30/9 vừa qua, tổng tài sản ghi có của Agribank tương đương 36,6 tỷ USD, đảm bảo các tỷ lệ an toàn kinh doanh theo chuẩn mực của Việt Nam, Agribank cũng có quan hệ đại lý với trên 1.000 tổ chức tài chính, Ngân hàng nước ngoài tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Agribank là ngân hàng Việt Nam nhận nguồn vốn ủy thác đầu tư lớn nhất từ các tổ chức tài chính quốc tế, lên tới gần 7 tỷ USD./.
(TTXVN/Vietnam+)