Một máy bay của Hãng hàng không EgyptAir cất cánh từ sân bay Charles de Gaule ở thủ đô Paris, Pháp ngày 19/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập ngày 17/9 cho hay Ủy ban điều tra vụ tai nạn máy bay mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir khẳng định chưa nhận được bất kỳ bằng chứng mới nào từ nhà chức trách Pháp, một ngày sau khi báo Le Figaro của Pháp đưa tin tìm thấy dấu vết của chất nổ TNT trên các mảnh vỡ máy bay.

Trả lời báo giới, Trưởng bộ phận truyền thông của Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập Bassem Samy cho rằng "ủy ban điều tra đã không nhận được báo cáo kỹ thuật về kết quả điều tra từ các phòng thí nghiệm của (Bộ Nội vụ), cũng như bất cứ bằng chứng mới nào về vấn đề này."

Theo ông Samy, ủy ban này vẫn đang làm việc để xác định nguyên nhân kỹ thuật của vụ tai nạn, đồng thời khẳng định "bất kỳ kết quả mới nào của cuộc điều tra sẽ được công bố khi đã xác minh" một cách kỹ lưỡng.

Trước đó, vào ngày 16/9, Le Figaro đăng bài viết nói rằng các nhà điều tra từ Viện Nghiên cứu hình sự Pháp (FICR) đã tìm thấy nhiều dấu vết của chất nổ TNT trên các mảnh vỡ của máy bay khi tiến hành điều tra tại Cairo.

Le Figaro dẫn lời một nguồn tin giấu tên thân cận với cuộc điều tra cho hay Cơ quan tư pháp Ai Cập đã ngăn cản các nhà điều tra tiến hành kiểm tra thêm những mảnh vỡ máy bay. Tuy nhiên, Ủy ban điều tra của Ai Cập đã phủ nhận thông tin này.

Máy bay MS804 của hãng EgyptAir đã gặp nạn trên Địa Trung Hải ngày 19/5 khi đang trên hành trình từ Paris đến Cairo, khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng./.