Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ tai nạn máy bay bên ngoài Sân bay Quốc tế Pulkovo ở St. Petersburg, Nga ngày 1/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah Al-Sisi ngày 1/11 nói rằng Cairo "không e ngại" trong việc hợp tác với Moscow để "khám phá sự thật" về những gì khiến chiếc máy bay số hiệu 7K-9268 của hãng hàng không Nga Kogalymavia gặp nạn tại bán đảo Sinai sáng 31/10.

Phát biểu tại hội nghị chuyên đề về giáo dục của các các lực lượng vũ trang Ai Cập diễn ra ở thủ đô Cairo ngày 1/11, Tổng thống Al-Sisi yêu cầu công chúng không nên vội vàng phán xét về nguyên nhân của vụ tai nạn, nói rằng cuộc điều tra cần phải được hoàn thành.

Ông Al-Sisi nhấn mạnh: "Trong những trường hợp như vậy, vấn đề này nên để cho các chuyên gia. Dư luận không nên có suy đoán về nguyên nhân dẫn đến thảm họa hàng không hôm 31/10 giữa lúc vụ việc còn đang trong quá trình điều tra và phân tích với các quy trình phức tạp."

Về hợp tác điều tra, Tổng Công tố Ai Cập Nabil Ahmed Sadek ngày 31/10 chấp thuận đề nghị của Nga cho phép các chuyên gia nước này tham gia vào quá trình điều tra do Ai Cập chủ trì nhằm tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay khiến 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng./.