Cảnh sát Ai Cập tăng cường an ninh tại Cairo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Cairo ngày 31/12 dẫn phát biểu của Chủ tịch Công ty cổ phần các sân bay và hoạt động hàng không Ai Cập (EHCAAN) Mohamed Saeed Mahrous, cho biết chính phủ nước này đã chi 61,5 triệu USD để tăng cường các biện pháp an ninh tại các sân bay.

Theo ông Mahrous, đảm bảo an ninh tại các sân bay là một trong những ưu tiên chủ chốt của Ai Cập, đặc biệt khi những mối đe dọa an ninh đang gia tăng. Các sân bay của quốc gia này hiện đang được nâng cấp, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng.

Cũng theo Chủ tịch EHCAAN, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập đã hoàn thành các dự án phát triển và mở rộng trị giá hàng tỷ USD. Những dự án này đã được triển khai tại Sân bay quốc tế Cairo và các sân bay nội địa như Borg Al-Arab và Nozha ở Alexandria, các sân bay Sharm el-Sheikh và Hurghada.

Cùng ngày, một người phát ngôn của quân đội Ai Cập cho biết các lực lượng an ninh của nước này đang được tăng cường xung quanh các nhà thờ trong dịp đón năm mới.

[IS tuyên bố thực hiện vụ tấn công nhà thờ Cơ đốc giáo tại Ai Cập]

Theo người phát ngôn này, các lực lượng an ninh đã được triển khai với số lượng đông hơn trước đây tại những khu vực xung quanh các nhà thờ và những nơi thờ cúng nhằm đảm bảo an ninh cho các tín đồ Cơ Đốc giáo đón năm mới.

Động thái trên của quân đội Ai Cập diễn ra hai ngày sau vụ xả súng bên ngoài một nhà thờ ở thủ đô Cairo làm ít nhất 10 người thiệt mạng.

Ai Cập hiện đang phải đối mặt với làn sóng các vụ tấn công khủng bố làm hàng trăm cảnh sát và binh sỹ của quân đội nước này thiệt mạng kể từ khi cựu Tổng thống Mohamed Morsi bị phế truất hồi giữa năm 2013.

Các vụ tấn công khủng bố trên chủ yếu diễn ra tại khu vực phía Bắc bán đảo Sinai nhằm vào các lực lượng an ninh và cộng đồng thiểu số tín đồ Cơ đốc giáo, trong đó phần lớn là do chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Sinai thực hiện./.