Hành lang kênh đào Suez là một trong những dự án trọng điểm của Ai Cập trong thời gian tới. (Ảnh: AP)

Ai Cập sẽ công bố các dự án phát triển kinh tế trọng điểm tại Hội nghị Euromoney 2015 kéo dài hai ngày, bắt đầu từ ngày 7/9, với sự góp mặt của đông đảo chuyên gia tài chính và đầu tư của đất nước Kim tự tháp và thế giới.

Bộ trưởng Tài chính Hani Kadry Dimian sẽ khai mạc hội nghị với một bài phát biểu nhằm phác thảo những nét chính trong đường hướng phát triển nền kinh tế Ai Cập trong giai đoạn tới.

Người đứng đầu Bộ Tài chính dự kiến cũng cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình tăng trưởng kinh tế, thất nghiệp, lạm phát và các chương trình trợ cấp khác.

Theo chương trình của hội nghị, các chuyên gia sẽ dành thời gian để thảo luận và xem xét các dự án lớn dự kiến sắp được triển khai tại Ai Cập, tại hội thảo bàn về đại dự án phát triển Hành lang kênh đào Suez, hội thảo lĩnh vực năng lượng và điện, và hội thảo bất động sản, xây dựng và nhà ở.

Chủ đề của hội nghị Euromoney 2015 là "Cung cấp tài chính cho tương lai."

Trong suốt hai ngày, hội nghị sẽ tập trung vào vấn đề cung cấp tài chính cho các dự án đã được lên kế hoạch; tầm nhìn của các nhà đầu tư toàn cầu cũng như vai trò của giới đầu tư quốc tế đối với tương lai tài chính của Ai Cập.

Các đại biểu tham dự hội nghị sẽ được xem một loạt thước phim ngắn giới thiệu các dự án phát triển trọng điểm của Ai Cập, cũng như lắng nghe chia sẻ của các nhân vật chủ chốt trong lĩnh vực tài chính của Ai Cập, trong đó có các bộ trưởng, các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý ngân hàng tư nhân và các nhà lãnh đạo tài chính quốc tế./.