Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 13/6, Bộ Y tế Ai Cập cho biết nước này ghi nhận thêm 1.677 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia Bắc Phi này lên tới 42.980 người.

Đây là mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ khi Ai Cập phát hiện trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 vào hôm 14/2.

Cũng theo Bộ Y tế Ai Cập, đã có thêm 62 ca tử vong do COVID-19 và tính đến nay tổng số ca tử vong do căn bệnh nguy hiểm này lên đến 1.484 người.

[Dịch COVID-19 đến 8h ngày 14/6: Ổ dịch ở Bắc Kinh diễn biến đáng ngại]

Đây cũng là con số tử vong cao nhất được thống kê trong một ngày kể từ đầu dịch.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Khaled Megahed, đã có thêm 421 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và được ra viện, qua đó nâng tổng số trường hợp khỏi bệnh lên 11.529 người.

Trước đó, người phát ngôn Nội các Ai Cập Nader Saad cho biết nước này sẽ cân nhắc việc đóng cửa các cửa hàng và quán càphê trong khoảng thời gian nhất định vào ban đêm kể cả sau khi cuộc khủng hoảng COVID-19 kết thúc.

Ai Cap ghi nhan so ca mac COVID-19 moi cao nhat trong ngay hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Cairo, Ai Cập, ngày 12/6/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo ông Saad, đề xuất về vấn đề này đã được đưa ra dựa trên nghiên cứu và đánh giá của Bộ Nội vụ, Bộ Phát triển Địa phương cùng các tỉnh thành và ngành liên quan.

Quan chức này cho biết thêm chính phủ quyết tâm thực thi việc đóng cửa nhiều cửa hàng, khung thời gian áp dụng có thể sẽ khác nhau đối với từng địa phương.

Nếu được thực thi, đây sẽ là lần đầu tiên biện pháp trên được áp dụng trong lịch sử nước này.

Theo quy định được áp dụng từ ngày 14/6 cho đến hết tháng này, các cửa hàng được phép mở cửa đến 18 giờ hằng ngày trong khi các phương tiện vận tải công cộng hoạt động đến 20 giờ./.

Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)