Ai Cap gia han tinh trang khan cap them 3 thang vi ly do an ninh hinh anh 1Cảnh sát Ai Cập gác tại thủ đô Cairo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 16/10, truyền thông nhà nước Ai Cập đưa tin, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp trên phạm vi toàn quốc thêm 3 tháng.

Lệnh tình trạng khẩn cấp được chính quyền Ai Cập áp đặt lần đầu tiên là tháng 4/2017 sau hai vụ đánh bom đền thờ cướp đi sinh mạng của ít nhất 45 người. Từ đó đến nay lệnh này liên tục được gia hạn cứ 3 tháng một lần.

[Ai Cập tuyên án tử hình hàng chục thủ phạm tấn công đồn cảnh sát]

Theo thông báo chính thức đăng trên Công báo nêu rõ việc gia hạn này nhằm cho phép các lực lượng an ninh tiến hành những biện pháp cần thiết để đối phó với những mối đe dọa an ninh và hoạt động cung cấp tài chính cho khủng bố, đồng thời nhằm đảm bảo an ninh trên toàn bộ lãnh thổ Ai Cập.

Ai Cập đã tiến hành chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn với sự tham gia của quân đội và cảnh sát từ tháng 2 năm nay ở các khu vực miền Bắc và Trung Sinai, nhiều khu vực thuộc vùng châu thổ sông Nile và sa mạc phía Tây. Quân đội Ai Cập đã tiêu diệt hơn 500 phiến quân trong chiến dịch này./.

(Vietnam+)