Ai Cap, Hy Lap tap tran hai quan va khong quan chung hinh anh 1Quang cảnh bến tàu của hải quân Ấn Độ ở Mumbai. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/12, Hãng thông tấn nhà nước MENA của Ai Cập đưa tin các lực lượng hải quân và không quân Ai Cập đã lên đường tới Hy Lạp để tham gia cuộc diễn tập quân sự chung mang tên Meidoza 2015, dự kiến sẽ kéo dài trong nhiều ngày.

Nguồn tin cho biết thêm cuộc tập trận sẽ bao gồm các bài tập thực hiện một số tình huống giả định như quản lý tác chiến trên không và ngăn chặn hoạt động buôn lậu, cướp biển và di cư bất hợp pháp.

Cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi sẽ tới thăm thủ đô Athens của Hy Lạp vào ngày 8/12 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 các nhà lãnh đạo của Hy Lạp, Cyprus và Ai Cập, nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống khủng bố trong khu vực.

Thời gian gần đây Ai Cập đã đẩy mạnh các cuộc tập trận hải quân và không quân chung với các nước quanh Địa Trung Hải để nâng cao năng lực chiến đấu, cũng như ngăn chặn hoạt động buôn người di cư bất hợp pháp.

Hồi tháng 5, các đơn vị thuộc lực lượng không quân Hellenic của Hy Lạp đã tham gia cuộc tập trận mang tên Horus 2015 tại Ai Cập.

Tại cuộc diễn tập này, các lực lượng hải quân Ai Cập, Hy Lạp và Cyprus đã thực hành tác chiến chung trên Địa Trung Hải./.
(Vietnam+)