Quân đội Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 3/4, Nội các Ai Cập đã quyết định kéo dài thời gian triển khai quân đội bên ngoài lãnh thổ nhằm bảo vệ an ninh quốc gia và an ninh các nước Arab tại vùng Vịnh, Biển Đỏ và eo biển Bab Al-Mandab.

Trong một thông cáo ngắn, Chính phủ Ai Cập cho biết quyết định nói trên được đưa ra theo đề nghị của Bộ Quốc phòng nước này. Theo đó, "một số bộ phận" của quân đội Ai Cập sẽ tiếp tục được triển khai thêm ba tháng hoặc tới khi chiến dịch quân sự của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu tại Yemen kết thúc. Tuy nhiên, thông cáo không đề cập khả năng các lực lượng vũ trang Ai Cập tham gia chiến dịch trên bộ tại Yemen chống phiến quân Houthi.

Việc gia hạn triển khai quân đội tại các khu vực nói trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi có chuyến thăm chính thức kéo dài vài giờ tới Saudi Arabia.

Trước đó, hôm 26/3, Tổng thống al-Sisi đã ký sắc lệnh cử tàu chiến tới eo biển Bab Al-Mandab án ngữ tại lối vào Biển Đỏ và Kênh đào Suez, cũng như các máy bay chiến đấu tham gia chiến dịch quân sự chống phiến quân Houthi tại Yemen trong thời hạn 40 ngày./.