Ai Cap ket an bon canh sat sat hai 37 tu nhan Hoi giao hinh anh 1 Chiếc xe bị phá hủy trong cuộc xung đột giữa những người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Morsi với lực lượng an ninh tại Cairo ngày 9/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Cairo đưa tin, ngày 18/3, một tòa án ở Ai Cập đã kết án bốn sỹ quan cảnh sát liên quan đến vụ sát hại 37 tù nhân Hồi giáo, trong đó phần lớn là những người ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi.

Trong số bốn bị cáo này, có một người từng là đồn trưởng đồn cảnh sát Masr El-Gedida ở Đông Bắc Cairo đã bị tòa tuyên phạt 10 năm tù giam với tội danh ngộ sát và sơ suất.

Ba người còn lại là các sỹ quan dưới quyền được hưởng mức án một năm tù treo với cùng tội danh.

Cho đến nay, đây là phiên tòa đầu tiên xét xử các quan chức chính quyền có dính líu đến các vụ sát hại những người biểu tình Hồi giáo kể từ cuộc chính biến ngày 3/7/2013 lật đổ chính quyền của cựu Tổng thống Mohamed Morsi.

Trước đó hôm 18/8/2013, 37 tù nhân Hồi giáo này đã bị chết ngạt do hít phải hơi cay và bị nhồi nhét trong một xe bán tải của cảnh sát khi đang được chuyển tới nhà tù Abu Zaabal ở ngoại ô Cairo.

Kết quả điều tra của cơ quan công tố cho thấy chiếc xe bán tải nói trên chỉ có khả năng chuyên chở 24 người, song đã được nhồi nhét tới 45 người./.
(Vietnam+)