Ai Cap ket an tu hon 450 nguoi ung ho cuu Tong thong Morsi hinh anh 1Những người ủng hộ MB trong một phiên tòa xét xử họ ở Ai Cập. (Nguồn: ibn-tv.com)

Theo Tân  Hoa xã, ngày 11/8, một tòa án binh ở Ai Cập đã kết án từ 3 đến 25 năm tù giam đối với 452 bị cáo liên quan đến các hành động bạo lực chống chính phủ sau khi cựu Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi bị phế truất năm 2013.

Theo hãng tin MENA, vụ án này bắt nguồn từ tháng 8/2013 khi những một đồn cảnh sát và một văn phòng thống đốc ở tỉnh Beheira bị những người ủng hộ ông Morsi tấn công.

Họ tức giận trước việc lực lượng an ninh giải tán các cuộc biểu tình ngồi để bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Morsi, làm hơn 1.000 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị bắt giữ.

Cùng ngày, Mohamed Badie, thủ lĩnh tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) và một số nhân vật cấp cao khác của nhóm này đã bị đưa ra tòa án hình sự xét xử về những cáo buộc tương tự.

Cựu Tổng thống Morsi bị quân đội phế truất hồi đầu tháng 7/2013 sau làn sóng biểu tình rầm rộ phản đối một năm cầm quyền của ông.

Phong trào MB của ông Morsi sau đó đã bị liệt vào danh sách khủng bố./.

(Vietnam+)