Ai Cap lap 2 thiet bi phat hien chat no tai san bay Cairo hinh anh 1Sân bay quốc tế Cairo của Ai Cập. (Ảnh: AP)

Theo nguồn tin an ninh Ai Cập ngày 2/2, sân bay quốc tế Cairo đã lắp đặt thêm hai thiết bị phát hiện chất nổ với chi phí 18 triệu euro (19,6 triệu USD), nhằm tăng cường đảm bảo an ninh.

Theo Giám đốc sân bay quốc tế Cairo Mohamed Said, hai thiết bị này được đặt tại các trạm kiểm soát bên ngoài sân bay, nhằm kiểm tra tất cả phương tiện trước khi vào bên trong.

Trong những tháng gần đây, Ai Cập đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường an ninh tại sân bay quốc tế Cairo cả ở bên trong và bên ngoài khu vực sân bay, trong đó có việc lắp đặt máy quét hành lý tia X mới tại sảnh đi của sân bay Cairo.

Bộ Du lịch và Bộ Hàng không Ai Cập cũng đã mời các chuyên gia an ninh nước ngoài từ Nga và Hà Lan đánh giá hiệu quả các thiết bị đảm bảo an ninh vừa mới được lắp đặt, cũng như xem xét các lỗ hổng trong quy trình kiểm tra an ninh để có các biện pháp khắc phục.

Những biện pháp đảm bảo an ninh nói trên được Ai Cập đưa ra sau vụ máy bay chở khách của Nga bị rơi tại bán đảo Sinai của nước này ngày 31/10/2015, khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Sau vụ tai nạn, Nga đã quyết định tạm đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Ai Cập; trong khi Anh đã tạm hoãn các chuyến bay tới khu nghỉ mát nổi tiếng Sharm El-Sheikh nằm trên bán đảo Sinai của Ai Cập.

Pháp và Đức cũng đã cảnh báo các công dân của mình không nên đi du lịch tới Ai Cập./.
(TTXVN/Vietnam+)