Thân nhân của một hành khách trên chiếc máy bay Ai Cập gặp nạn. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 24/5, các chuyên gia pháp y Ai Cập đã bắt đầu thu thập các mẫu ADN của thân nhân các hành khách trên máy bay MS804 thuộc Hãng hàng không Ai Cập EgyptAir bị rơi xuống Địa Trung Hải hôm 19/5 để giúp nhận dạng thi thể nạn nhân.

Trong một tuyên bố, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập khẳng định một nhóm chuyên gia pháp y đã tới khách sạn nơi một số người thân của các nạn nhân đang lưu trú gần sân bay quốc tế Cairo để tiến hành lấy mẫu ADN.

Trưởng Cơ quan pháp y của Ai Cập Hesham Abdelhamid đã bác bỏ thông tin cho rằng khám nghiệm ban đầu những phần thi thể của các nạn nhân tìm được từ khu vực máy bay MS804 gặp nạn trên Địa Trung Hải cho thấy có thể đã xảy ra một vụ nổ trên khoang.

Cũng trong ngày 24/5, Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail , Bộ trưởng Hàng không Sherif Fathy và nhiều bộ trưởng khác cùng với hàng chục phi công và nhân viên của hãng EgyptAir đã tham gia vào buổi lễ tưởng niệm những người bị nạn tổ chức tại nhà thờ Hồi giáo Al-Mosheer Tantawi tại khu vực El-Tagammu El-Khames ở phía Đông thủ đô Cairo.

Chiếc máy bay A320 của hãng hàng không EgyptAir thực hiện chuyến bay số hiệu MS804 đã gặp nạn khi đang trên hành trình từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập). Đến thời điểm này, toàn bộ 66 người trên máy bay được xác định đã thiệt mạng. Một số phần thi thể nạn nhân, cùng hành lý và các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số đã được tìm thấy trên Địa Trung Hải, cách thành phố cảng Alexandria của Ai Cập gần 300km về phía Bắc.

Ai Cập đang tiến hành một cuộc điều tra nhằm tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn với sự giúp đỡ của các chuyên gia Pháp. Khu vực tìm kiếm chiếc máy bay MS804 và hộp đen đã được khoanh vùng nằm ở giữa thành phố ven biển Alexandria của Ai Cập và đảo Crete của Hy Lạp, nơi có độ sâu từ 2.440-3.050m.

Hiện tại, ngoài Ai Cập và Pháp, hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay rơi trên Địa Trung Hải còn có sự tham gia hỗ trợ của Hy Lạp, Anh, Cyprus và Italy./.